Home ความเชื่อ เจ้าของรถควรรู้ ตั้งพระในรถ ควรหันหน้าเข้าหรือออก

เจ้าของรถควรรู้ ตั้งพระในรถ ควรหันหน้าเข้าหรือออก

3 second read
0
0
7,130

คนที่นับถือ ศ า ส น า พุ ท ธ และขับรถยนต์เป็นประจำจะตั้งพระสักองค์ไว้หน้ารถเพื่อเคารw บู ช า เพราะเชื่อว่าพระท่านจะช่วยคุ้มครองคนภายในรถให้แคล้วคลาด ป ล อ ด ภั ย จากภัย อั น ต ร า ยขณะขับขี่ แต่การตั้งพระหน้ารถกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในสื่อโซเชียลว่าควร หันหน้าเข้า หรือ หันหน้าออก ถึงจะถูกต้อง

บางคนเลือกตั้งพระหันหน้าเข้า โดยให้เหตุผลว่าพระท่านจะเฝ้ามองและ เ ตื อ น เราหากเราประมาท แต่ถ้าหันหน้าออกจะเป็นลางไม่ดี เพราะเหมือนรถแห่งาน ศ w บางคนเลือกตั้งพระหันหน้าออกโดยให้เหตุผลว่าพระท่านจะคอยดูหนทางให้ ไม่ควรหันหน้าเข้าเพราะท่านจะมองไม่เห็นภัย นอกจากนี้ยังมีคนบางกลุ่มให้เหตุผลว่าจะหันไปทางหน้ารถหรือหันเข้าในรถ ไม่ใช่สิ่งสำคัญของการวางพระไว้ในรถ ขอเพียงวางไว้จุดไหน หรือ หันไปทางไหนก็ได้ ที่ตัวเราสามารถมองเห็นก็พอ

ขนาดของเครื่อง บู ช า

ควรเลือกขนาดสิ่งของที่มา บู ช า ในรถไม่ให้มีขนาดใหญ่เกินไปนัก เพราะถ้ามีขนาดใหญ่ไม่ว่าจัดวางตรงไหนก็ทำให้เกิดจุดบอดการมองเห็น และทำให้ความรู้สึกอึดอัดภายในรถได้นะจ๊ะ

การวางพระหน้ารถให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ถือเป็นประเด็นถกเถียงกันมานานกับ การตั้งพระในรถ ควรหันหน้าเข้าหรือออก ซึ่งพี่หมีเคยสังเกตุและถามคนใกล้ตัวที่ขับรถ ปรากฎว่า เขามักจะวางพระหันหน้าเข้ามาในรถด้วยเหตุผลที่ว่า เวลาเราขับรถจะได้มองเห็นพระและช่วยในการ เ ตื อ น สติเราให้ไม่ประมาท แต่ตามหลักฮ้วงจุ้ยแล้วการหันหน้าพระเข้ามาในรถ จะเจอเหตุการณ์เรื่องของความสัมพันธ์ต่อคนในครอบครัวในทิศทางที่ไม่ดี กลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ ฉุนเฉียวง่าย จึงควรตั้งพระหันหน้าออกเพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง

ตำแหน่งการจัดวาง

การตั้งพระหน้ารถเป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งควรจัดวางในตำแน่งที่ไม่บดบังสายตาของผู้ขับ หรือทำให้เกิดจุดบอดตอนขับรถมากขึ้นนะจ๊ะ

ติดตั้งให้แข็งแรง เพื่อไม่ให้เกิดการหลุด หล่น ระหว่างการขับรถ เพราะบางครั้ง สิ่งของ บู ช า ที่หล่นลงมาอาจขัดเบรก นำพาไปสู่อุบัติเหตุที่ร้ายแรงได้

ควรหลีกเลี่ยงสิ่ง บู ช า ที่ใช้แขวน

เนื่องจากการแขวนตรงกระจกมองหลังนั้น เมื่อเวลาที่เราเลี้ยวรถ หรือขับรถไปบนพื้นถนนไม่เรียบ จะทำให้สิ่ง บู ช า ที่แขวนอยู่เกิดแกว่ง ทำลายสมาธิการขับรถ

ไม่ควรมีมากเกินไป

หลาย ๆ ท่านมีสิ่งของที่เคารwศรัทธากันมากมายหลายชิ้น ก็เลยวางเต็มหน้าคอนโซลรถ แถมยังมี เ ค รื่ อ ง ร า ง แขวนเต็มกระจกมองหลังเสียอีก หากมีมากเกินไปจนไม่สามารถจัดท่าทางการขับรถ หรือไม่สามารถนั่งขับรถได้อย่างผ่อนคลายแบบนี้ ระวังร่างกายจะเกร็ง และเกิดอาการ ป ว ด ที่ส่วนต่าง ๆ ตามมานะจ๊ะ

เพราะสิ่งสำคัญของการ บู ช า สิ่งศัก ดิ์ สิ ท ธิ์ หน้ารถก็คือ ใช้สำหรับ เ ตื อ น สติผู้ขับรถไม่ให้ประมาท ไม่ใช่วางไว้เพื่อคุ้มครองให้เรา ป ล อ ด ภั ย ดังนั้น เมื่อเรามีสติ ไม่ประมาท ก็เท่ากับว่าเรามีธรรมะประจำใจ ก็จะกลายเป็น พระ พุ ท ธ คุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ คอยคุ้มครองเราเองนะจ๊ะ

ข้อควรระวังการตั้งพระไว้หน้ารถ

ไม่ควรให้ขนาดพระใหญ่เกินไป

ไม่ควรไว้ทับตำแหน่ง AIR BAG

ไม่ควรวางบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่

ขอบคุณที่มาข้อมูล สังคมออนไลน์

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ความเชื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เมียเก่า-เมียใหม่ เปิดศึกทวงรถ ขับปาดกันที่ สภ.บางใหญ่

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 24 ม.ค. 65 ที่สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เกิ…