Home ความเชื่อ ต้นพืชมงคล ปลูกในบ้านช่วยหนุนนำทางด้านการเงิน

ต้นพืชมงคล ปลูกในบ้านช่วยหนุนนำทางด้านการเงิน

3 second read
0
1
731

ต้นไม้ชนิดนี้จะนำความมั่งคังมาสู่ครอบครัว ส่วนในเมืองไทยเรียกว่า ต้นคลาสซูลา ต้นไม้สวรรค์ หรือ ต้น เ งิ น เป็น พื ช ที่ปลูกในร่มได้ดีและมีความอึดเป็นเลิศ จึงไม่ต้องดูแลมาก นิยมปลูกแบบบอนไซคือไม่โตและตกแต่งเพื่อความสวยงาม โช ค ลาภเป็นสิ่งที่คนเราไขว่ขว้า อย ากจะมี อย ากจะได้ เป็นของตัวเอง

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสได้รับมัน ใครที่ยังคน มองหาโอกาสแห่งความก้าวหน้าที่ว่านี้ ลองเริ่มต้นง่ายๆจากการหาของมงคลมาประดับตกแต่งชีวิตกันสักหน่อย

วันนี้เราจะนำของมงคลที่เราจะแนะนำ ก็คือ ต้นไม้ ที่นอ กจากจะสร้างความสวยงามได้แล้ว ยังสามารถให้ออ กซิเจน และให้โช ค ลาภได้ด้วย ประโยชน์ 3 เด้งแบบนี้ ต้องไปหามาปลูกแล้วละ

พื ช มงคลที่ว่านี้ มีชื่อว่า ต้นคลาสซูล่า Crassula Ovata หรือ Jade Plant ต้นไม้สวรรค์ หรือ ต้นใบ เ งิ น ซึ่ง พื ช ชนิดนี้ จะช่วยทำ 3 หน้าที่ ได้แก่

กรองอากาศ

ปกป้องคุณจากฝุ่นละออง

ช่วยเพิ่มพลังงานบวกเข้ามาสู่บ้านของคุณ

พื ช ชนิดนี้ไม่ได้นิยมแค่ในไทย แต่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่มีใบสีเขียวสวยงาม มีลักษณะคล้ายกับเหรียญ ใบหนา เรียบเนียน สามารถออ กดอ กเป็นสีชมพูหรือสีขาวขนาดเล็กคล้ายรูปดาว ดอ กของมันจะปรากฏในช่วงฤดูหนาวและบานสะพรั่งจนถึงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือนตุลาคมถึงเมษายน และมันจะแตกหน่อออ กมาใหม่ แต่จะกล า ยเป็นสีน้ำต าลและเติบโตเป็นไม้ยืนต้นแทน

เคล็ดลับของ ต้นไม้ดูดโช ค ดูดลาภ

อ้างอิงจากปรัชญาจีนในเรื่องของการเป็นสัญลักษณ์ของโช ค ลาภและความโช ค ดี ต้นไม้ต้นนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปเป็นของขวัญสำหรับขึ้นบ้าน ใหม่ ซึ่งจำนวนใบของ พื ช ชนิดนี้จะส่งผลต่อโช ค ลาภและความมั่งคั่งด้วย

ผู้เชี่ยวชาญระบุไว้ว่า พื ช ชนิดนี้ช่วยปล่อยพลังงานบวกที่เป็นประโยชน์ในทุกพื้นที่ของชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการ เ งิ น ดังนั้นหากคุณคนไหนต้องการยกระดับสถานะทางการ เ งิ น ของคุณ รีบไปหาต้นไม้ต้นนี้มาไว้ในครอบครองเลย

โดยสถานที่ที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับการวาง พื ช ชนิดนี้ ก็คือ มุมทิศตะวันออ กเฉียงใต้ของบ้าน เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมีต้นไม้ต้นนี้อยู่ในบ้านอยู่แล้ว ต้องนำไปวางไว้ให้ถูกทิศถูกทางด้วยนะคะ

ฮ ว ง จุ้ ย เป็นปรัชญาจีนเก่าที่มีปฏิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมและผู้คน จึงไม่น่าแปลกใจที่ปรัชญาโบราณนี้จะมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอย่างมาก และนักออ กแบบตกแต่งภายในส่วนใหญ่ก็ยังนิยมนำต้นไม้ชนิดนี้มาใช้ตกแต่งบ้านของพวกเขาด้วย

พลังงานบวกเป็นประโยชน์ต่อทุกพื้นที่ของชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการ เ งิ น ดังนั้น คุณจึงควรมี พื ช ชนิดนี้เอาไว้ในบ้าน เพราะนอ กจากจะนำพาเรื่อง เ งิ น ๆทองๆแล้ว ต้นไม้ต้นนี้ยังนำความโช ค ดีมาให้คุณอีกด้วย

ขอบคุณที่มาข้อมูล postsod

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ความเชื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เมียเก่า-เมียใหม่ เปิดศึกทวงรถ ขับปาดกันที่ สภ.บางใหญ่

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 24 ม.ค. 65 ที่สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เกิ…