Home ความเชื่อ 7 ลักษณะคนที่จะเป็น คู่แท้ คู่บุญ ของท่าน

7 ลักษณะคนที่จะเป็น คู่แท้ คู่บุญ ของท่าน

1 second read
0
0
1,335

คุณเคยสังเกตุคนรักของคุรไหนว่า เขานั้นรักคุณจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่คู่เวร คู่ก ร ร ม ที่เวลาหมุนให้คุรนั้น มาเจอกัน แล้วเวลาก็เวี่ยงให้คุณจากกันในวันที่หมดบุุญต่อกัน วันนี้เรามีบทความ 7 อย่ างนี้ ที่บอ กคนรักของคุณเป็น คู่แท้ คู่บุญ ไปดูกันว่า คู่แท้เขาจะมีลักณะอย่ างไร

หากเราเกิดมาเพื่อรักใครสักคน เราจะรู้สึกดีกับเขาอย่ างบอ กไม่ถูก คนที่เกิดมาเพื่อเรานั้นก็คือคนที่เวลาเราอยู่ด้วยแล้วเรามีความสุข และคนๆนั่นจะไม่คิดที่จะทำให้เราเป็นทุ ก ข์หรือต้องเสียใจเลย นั่นเรียกว่า ‘คู่บุญคู่แท้’ คือคู่ที่เกิดมาเพื่อรักกัน และเป็นชีวิตคู่

ของกันและกัน ซึ่งเราจะสัมผัสได้เองเมื่อเราต้องเจอใครสักคน ที่เราคิดว่าใช่และพร้อมที่จะฝากชีวิตทั้งหมดของเราเอาไว้ที่เขา เคยเจอไหมคนที่คุณคิดว่าเขามีความคิดตรงใจกับคุณทุกอย่ าง เคยเจอไหมคนที่คุณสามารถไว้ใจเขาได้ โดยที่เขาไม่ต้องร้องขอ

เคยเจอไหมคนที่คุณรู้สึกหลงใหลเขา โดยที่เขาไม่ต้องหว่านเสน่ห์อะไรเลย หากคนเราเกิดมาเป็นคู่กันแล้ว ก็คงไม่แคล้วกันง่ายๆหรอ ก ความรู้สึกมักจะนำพาให้คนสองคนได้มารักกันและรู้สึกดีต่อกัน จะสังเกตได้ว่าคนที่เกิดมาเป็นคู่กันนั้นมักจะรักและเข้าใจกัน

เวลามีปัญหาก็รู้จักการประนีประนอมและใช้เหตุผลในการพูดคุย ทำให้พวกเขาสามารถรักกันได้อย่ างย าวนานกว่าคู่อื่นๆที่ไม่นานก็เลิกรากันไป หากคุณเจอคู่แท้คู่บุญของคุณในวันนี้ ก็จงดูแลเขาเอาไว้ให้ดี อย่ าทำให้เขาเสียใจเด็ดข า ด

1. ทั้งคุณและเขามักจะหาเวลาชวนกันทำบุ ญ ทำท านอยู่เสมอ รวมถึงการทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวม และไม่แน่คุณและเขาอาจจะเคยทำแบบนี้มาในอดีตช าติก็ได้ จน มาถึงปัจจุบันก็ยังโคจรมาพบกันและเป็นเนื้อคู่กัน

2. เขาสามารถรับรู้ได้เองว่า คุณกำลังอย ากจะทำอะไร หรือแม้กระทั่งคุณคิดอะไรอยู่ เขาจะพย าย ามทำเพื่อคุณ พย าย ามเข้าอ กเข้าใจคุณไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต าม และคุณเองก็ต้องเข้าอ กเข้าใจเขาเช่นกัน ถึงจะเรียกว่าครอบครัวที่มีความสุขได้ ไม่ใช่สนใจแต่ความต้องการของตนเอง โดยไม่เคยมองที่ความสนใจของอีกฝ่ายเลย

3. เนื้อคู่นั้นในตอนเจอกันครั้งแรกมักจะมีความประทับใจแก่กัน เรียกว่ารักแรกพบอะไรประมาณนั้นเลย ซึ่งก็จะมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกันในครั้งแรกเลยก็ว่าได้ รู้สึกผูกพันธ์กันเร็วมาก และรู้สึกมีความสุขเมื่อได้อยู่ใกล้กัน

4. อาจจะมีบ้างที่จะไม่เข้ากัน มีทะเ ล าะ มีงอนกันบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นรุ น แ ร ง จนทำร้ ายอีกฝ่ายมากเกินไป แต่ทั้งคู่ต่างเลือ กที่จะปรับความเข้าใจกัน เพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ มันอาจจะมีบางอย่ างที่ต่างฝ่าย ต่างจะต้องปรับต้องจูนเข้าหากัน

5. มักจะมีความคิด ความชอบที่คล้ายกัน จนบางทีรู้สึกเหมือนคน ๆ เดียวกันเลย และมักจะมีความเห็นหล า ย ๆ อย่ างตรงกัน โดยเฉพาะทัศนคติ การพูดจา การวางแผน และอื่น ๆ

6. แต่ละคนต่างก็คอยเติมเต็มส่วนที่ข า ดของกันและกัน ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี มีความสุข

7. เนื้อคู่แท้มักจะไม่แพ้ระยะทาง ต่อให้อยู่ไกลกันแค่ไหนรักก็ยังแน่นอยู่เหมือนเดิม และอาจมีบ้างที่มีเหตุการณ์บางอย่ างเข้ามาเพื่อเป็นบททดสอบความรักของทั้งคู่ หากรักกันจริง ๆ ก็จะต้องคิดถึงใจของอีกฝ่ายเสมอ จะไม่ทำอะไรที่จะทำให้อีกฝ่ายเสียใจ

นอ กจากทั้ง 7 ข้ อนี้แล้วการจะประคับประครองคู่ของเราให้รอ ดย าวนานนั้น ความเข้าใจนั้นสำคัญเสมอ ความเสมอต้นเสมอปล า ยก็เช่นกัน บางคู่เพราะสนใจแต่เรื่องตัวเอง เพราะไม่เคยแคร์อีกฝ่ายจริง ๆ และที่สำคัญมองอีกฝ่ายเป็นข อ ง m า ย เหมือนจะต้องการตอนไหนก็ได้ แบบนั้นระวังให้ดีต่อให้เขารักคุณมากแค่ไหน เขาก็มีสิทธิ์จะไปจากคุณได้เหมือนกัน อย่ ามัวแต่โ ท ษใครเลยหากเราเองยังดูแลรักได้ไม่ดีพอ

ขอบคุณที่มาข้อมูล deesoulmuch

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ความเชื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…