Home ข่าวสัมปะปิ จับข้าราชการ พม. ยักยอกเงิน “กลุ่มเปราะบาง” กว่า 13 ล้านบาท

จับข้าราชการ พม. ยักยอกเงิน “กลุ่มเปราะบาง” กว่า 13 ล้านบาท

1 second read
0
0
203

ตม.เชียงรายตามจับข้าราชการ พม. ยักยอกเงินช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางช่วงโ ค วิ ด 13 ล้านบาท ขณะเตรียมเผ่นหนีออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ร่วมกับตำรวจสน.พญาไทและตำรวจบก.ปปป. จับกุมนายพิศาล สุขใจธรรม นักพัฒนาสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้างานการเงินและบัญชี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหาฉ้อโกง ขณะนายพิศาล กำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

ภาพจาก เพจ ผู้กองเบน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำหมายจับที่ได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ไปจับกุมนายพิศาล ได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย หลังตัวแทนของกระทรวง พม. ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท ไว้เมื่อวันที่ 14 กันยายน ว่าพบความผิดปกติ มีการโอนเงินที่ใช้ดูแลกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โ ค วิ ด-19 ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันย ายน เข้าบัญชีส่วนตัว เป็นจำนวนเงินกว่า 13 ล้านบาท โดยมีการ ป ล อ ม บัญชีเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนหลบหนีไปทางภาคเหนือ

พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยว่าได้รับรายงานว่าทางตม.เชียงราย จับกุมตัวนายพิศาล ผู้ต้องหารายดังกล่าว ได้ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงรายขณะกำลังหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การ หรือรับสารภาพแต่อย่างใด จึงต้องนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปปป.สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังจากกระบวนการสอบปากคำ และบันทึกการจับกุมเสร็จก็จะนำตัวผู้หาส่งฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง วันที่ 20 ก.ย.นี้

สำหรับนายพิศาล ปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าการเงินและบัญชี จึงมีรหัสในการเข้าถึงบัญชีธนาคารของหลายกรมใน พม. ส่วนที่พบความผิดปกติเนื่องจากมีเงินประมาณ 3 ล้านบาท ถูกโอนเข้ามาในบัญชีของกรมฯ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางช่วง โ ค วิ ด ผู้ด้อยโอกาส แต่กลับไม่ได้เงิน จึงมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และพบว่าเงินจำนวนนี้ถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวของผู้ต้องหา และจากการสืบสวนยังพบข้อมูลที่เชื่อว่า อาจมีการยักยอกเงินไปถึง 45 ล้านบาท

ขอบคุณ bangkokbiznews

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ข่าวสัมปะปิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

รวยไม่ธรรมดา! ชัยวัฒน์ อดีตผวจ.ปทุมฯรวย 147ล้าน มีที่ดิน-พระเครื่อง-พระบูชา-ทองคำเพียบ

‘ผู้ว่าชัยวัฒน์ อดีตผวจ.ปทุมฯ’ ไม่ธรรมดา รวย 147 ล้าน ที่ดินกทม.-โคราช-เลย พรึ่บ พระ…