Home เกร็ดสาระ ของดีๆทั้งนั้น ต้องอ่ า น ถ้ายังรักครอบครัว และอยากอยู่นานๆ

ของดีๆทั้งนั้น ต้องอ่ า น ถ้ายังรักครอบครัว และอยากอยู่นานๆ

16 second read
0
0
523

การจิบน้ำร้อนบ่อยๆ ช่วยปรับสมดุลย์ ความดันเ ลื อ ด, ลดเส้นเ ลื อ ดสมองตีบ, เบาหวาน, ต้อที่ตา, ไต ควรจิบน้ำร้อน 1 ถ้วยกาแฟ หรือ 250 CC ก่อนอาหาร ลดความอ้วน

การดื่มน้ำเย็นครั้งละมากๆ จะมีผลให้น้ำซึมเข้าสู่สมอง ซึ่งเป็นเหตุของการเกิດภาวะสมอง ບ ว ມ น้ำ

น้ำตาลทราย น้ำตาลกรวด จะสะสมที่ตับเป็นไขมันก่อให้เกิດไตรกลีเซอร์ไรด์ สำหรับน้ำตาลที่ฟอกขาวจะใช้สารคลอลีน ซึ่งมีสารก่อม ะ เ ร็ ง

แกนสับปะรด มีสารบอบิเรน ลดม ะ เ ร็ งปากมดลูกโดยให้ดูดแต่น้ำ แล้วคายกากทิ้ง

ทุเรียน สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระได้, กำมะถัน (งด ข้าว) ช่วยลดม ะ เ ร็ ง, ลดคลอเรสเตอรอล, ลดอ้วน, ลดไขมัน, ต้านแก่

น้ำแตงโม ไวอาก้า ธรรมชาติบำรุงเ ลื อ ด, ละลายลิ่มเ ลื อ ด ช่วยมือเท้าชา

กล้วยไข่ ช่วยหยุดผมร่วง, ป้องกันอัลไซเมอร์, บำรุงสมอง, บำรุงตับ ไต, ป้องกันม ะ เ ร็ ง, บำรุงก ร ะ ดู ก, บำรุงสายตา, รั กษ า Office Syndrome

กล้วยน้ำว้า วันละ 2 ลูก เหมือน กล้วยหักมุก ปิ้งไฟทั้งเปลือก ลดไข้, ลดเจ็ບคอ, บำรุงตับอ่อน, รั กษ าเบาหวาน, แก้ทอนซิลอักเสบ

กล้วยหอม (กล้วยเล็บมือนาง) 3 ผล / สัปดาห์ เป็น ฮอร์โมนหญิง มีโปแทสเซียม ป้องกันโ ร คพากินสัน และ อัลไซเมอร์, บำรุงสมอง, ป้องกันสมาธิสั้น

น้ำมะพร้าวอ่อน ปรับสมดุลย์ ฮอร์โมน ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูก ช่วยฟอกเ ลื อ ด และบำรุงไ ต ส่วนเนื้อมะพร้าวช่วยบำรุงตับ

กะทิ ลดคอเลสเตอรอล(Cholesterol), ไม่อ้วน, ไม่เบาหวาน,

น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดความอ้วน โดยกินก่อนอาหารเช้า 4 ช้อนกาแฟ ใช้เป็น Hair Serum ลงหนังหัว, ลดหงอก, เพิ่มผม ใช้ล้างเครื่องสำอาง ใช้เป็นเดย์ครีม ไนท์ครีมได้ มี SPF 90 (Sun block)

น้ำมันมะพร้าว นำกะทิใส่ถุงแช่ตู้เย็น 3 ช.ม. เพื่อให้เนื้อกับน้ำแยกตัวกัน นำเนื้อมะพร้าวส่วนบน ไปเคี่ยวจนเป็นน้ำมัน เก็บไว้ใช้ได้ไม่เกิน 3 เดือน

Oil Pulling คือการนำน้ำมันพืชชนิดสกัดเย็น มาบำบัดโ ร ค ใช้น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน ที่ผ่านกssมวิธีแบบหีบเย็น ปริมาณ 2 ช้อน อมไว้ประมาณ 15 นาที แล้วบ้วนทิ้ง จะช่วยนำเชื้อโ ร คออกจากช่องปาก

หยุดใช้น้ำมันพืช เนื่องจากมีส่วนผสมของสารเคมี เมื่อน้ำมันพืชเมื่ออยู่ในอุณหภูมิ 60 องศา จะเปลี่ยนสภาพเป็นไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นสารก่อม ะ เ ร็ ง ดังนั้น ควรบริโภคมะพร้าว น้ำมันห มู น้ำมันไก่ ตับจะทำหน้าที่ผลิต Cholesterol โดยที่ Cholesterol LDL จะช่วยป้องกันผิวหนัง และผลิต Cholesterol HDL เพื่อดักจับ LDL ไปทิ้ง

การทำน้ำมันห มู นำน้ำมันห มู เปลว 1 ก.ก. กับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เจียวบนกระทะ จะทำให้ไม่ติดกระทะ ไม่กระเด็น ได้น้ำมันเกือบ 2 ลิตร กากห มู จะกรอบมาก เนื่องจาก เกลือจะเป็นตัวช่วยดึงน้ำมันออกมาจนหมด

การสระผม ควรสระผมด้วยสบู่เด็ก ควรสระผมช่วงเช้า ไม่ควรสระผมตอนเย็น เพราะผมจะไม่สามารถแห้งได้ทัน เวลานอนจะเกิດเชื้อรากลางคืน เป็นเหตุของอาการคันศีรษะ และ ลงน้ำมันมะพร้าวที่หนังหัว

เกลือ การบริโภคเกลือ (เกลือทะเล เกลือเม็ด)ไม่ได้ทำให้ไตวาย แต่เนื่องจากในอุตสาหกssมการผลิตเกลือที่ขาวละเอียดมีการเติมโพลิเมอร์โดยหยดลงบนเกลือ ทำให้โครงสร้างจากเดิมโซเดียมคลอไรด์เปลี่ยนเป็นโซเดียมซัลเฟตซึ่งมีผลต่อไต เพราะไม่สามารถขับออกได้ซึ่งเกลือชนิดนี้จะโรยบนอาหารแล้วยังคงทำให้อาหารกรอบ แต่ถ้าเป็นเกลือที่เป็นโซเดียมคลอไรด์นั้นจะมีคุณสมบัติดูดความชื้นทำให้อาหารไม่คงความกรอบ

ไมโครเวฟ การใช้ไมโครเวฟ s ะวั งม ะ เ ร็ งเนื่องจากมีการกระจายคลื่นเข้าสู่เซลมีผลทำให้ต า ยได้

ตะไคร้แกง นำมาหั่นแล้วต้มเป็นน้ำตะไคร้ ดื่มเพื่อช่วยลดเบาหวาน

กาแฟ มีคาเฟอีน มีไว้ดม ไม่ควรกินเพราะจะมีผลยับยั้งไม่ให้แคลเซียมไปเกาะก ร ะ ดู กจึงมีโอกาสเป็นโ ร ค ก ร ะ ดู กผุ กระตุ้นเซลม ะ เ ร็ ง

ไข่ ไข่ต้ม ไข่เค็ม ไข่พะโล้ โดยเฉพาะไข่แดงหากกินวันละ 2 ฟอง จะช่วยลดน้ำตาลในเ ลื อ ด(ลดเบาหวาน) เนื่องจากไข่แดงมีซิลิเนียม

งานวิจัยของฮาวาร์ด พบว่าหากบริโภคไข่วันละ 3 ฟอง(อายุต่ำกว่า 45 ปี) ; บริโภควันละ 2 ฟอง (อายุ 45 ปี – 50 ปี)และบริโภควันละ 1 ฟอง (อายุเกิน 50 ปี)ไข่ต้ม 1 ฟอง มีสรรพคุณสูงกว่านม 5 กล่อง

การออกกำลังกาย ควรออกกำลังกายทุกวัน ออกกำลังกายอย่างง่าย เช่น

1. การขยับนิ้วมือ เป็นการช่วยเ รื่ อ งน้ำในข้อ ผลที่ได้ก ร ะ ดู กจะไม่ผุ

2. งอนิ้วมือ ช่วยในเ รื่ อ งของอาการนิ้วล็อค

3. กำมือและแบมือสลับข้างกันไปมา ช่วยในเ รื่ อ งของโ ร คหัวใจ และลด Cholesterol

4. นั่งบนเก้าอี้ กำมือ และขยับเท้า ยกขึ้นทำท่าวิ่งบนอากาศ

5. นั่งบนเก้าอี้ กำมือ ทุบข า ด้านนอก และด้านใน ทุบแขน สลับกันไป

6. การนั่งตรง นั่ง ครึ่งเก้าอี้ ประมาณ 10 นาทีช่วยป้องกันในเ รื่ อ งของริดสี๑วงทวาร

7. กำมือขวาหมุนเป็นวงกลมออกนอกตัวและกำมือซ้ายหมุนเป็นวงกลมเข้าหาตัวเป็นการบริหารสมองทั้ง 2 ซีก

8. มือประสานกันสองข้าง ยืดตรงไปข้างหน้าเท้าห่างกันประมาณช่วงไหล มองตรง แล้วหมุนเอวไปรอบ ทั้งด้านซ้าย และขวา ครั้งละ 5 รอบ ทำตอนเช้าจะช่วยลดส่วนเกินตรงหน้าท้อง(Moon attracted)

ความดัน

อายุ น้อยกว่า 30 บน 110 ล่าง 70

อายุ 50 บน 130 ล่าง 85

อายุ 60 บน 140 ล่าง 90

ของฝากจาก ดร.วิชัย เกียรติสามิภักดิ์

กรุณาส่งต่อเพื่อนที่เรารักด้วย-ขอบคุณ

ขอบคุณที่มา รักยิ้ม

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In เกร็ดสาระ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ยายทวด 6 แผ่นดิน สุขภาพแข็งแรง ความจำดี

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ คุณยายทวดเปลี่ยว หรือ นางเปลี่ยว เพชรพวง อายุ 115 ปี อยู่บ้า…