Home ทั่วไป กัปตันเครื่องบิน เมินคนมองขับบิ๊กไบค์ส่งอาหาร ไม่ได้ขี่เอาเท่ ไม่ได้ขอใครกิน

กัปตันเครื่องบิน เมินคนมองขับบิ๊กไบค์ส่งอาหาร ไม่ได้ขี่เอาเท่ ไม่ได้ขอใครกิน

5 second read
0
0
589

กัปตันเครื่องบิน ผันตัวขี่บิ๊กไบค์ส่งอาหาร สู้วิก ฤต หลังต้องพักงาน เงินเดือนหาย 75% เมินคนดราม่าขี่รถ ซี.ซี. สูง ไ ม่คุ้ม ขี่เอ าเท่ ลั่นไ ม่ได้เบี ยดเบี ยนใคร ไ ม่ได้ขอใครกิน

วันที่ 22 เมษายน 2563 ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใ จเรื่องราวของกัปตันหนุ่มสายการบินแห่งหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากสายการบินประกาศหยุดบิน ทำให้ถูกพักงานไปโดยปริยาย จึงใช้เวลาช่วงพักการบินนี้หันมาขี่บิ๊กไบค์คู่ใ จอย่าง BMW R1200 GSA ผันตัวเป็นพนักงานแกร็บและรับออร์เดอร์ส่งอาหารเพื่อหารายได้เสริม จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

หลายคนตั้งคำถามว่า คุ้มเหรอ ที่เ อารถ ซี.ซี. สูงขนาดนี้ออกมาขี่ส่งอาหาร บ้างก็มองว่าทำเพื่อสร้างกระแสเฉย ๆ ออกมาขี่แบบนี้เพราะอยากเท่หรือไ ม่

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฐานันดร์ ขันธทัตบำรุง กัปตันหนุ่มคนดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดใ จเกี่ยวกับเรื่องนี้ ใ จความว่า

ขอให้ทุกคนลบความคิดที่ว่าทำงานนักบินแล้วต้องอีโก้สูง ชีวิตเลิศหรู ฟู่ฟ่า เพราะตนก็เป็นเพียงมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งเหมือนกัน และได้รับผลกระท บจาก C O V I D  1 9 อย่างหนักเช่นกัน เพราะเงินเดือนหายไป 75% ได้รับเงินเดือนแค่ 25% เท่านั้น เบี้ ยเลี้ยงต่าง ๆ ก็ไ ม่ได้เลย

ฉะนั้น ตนจะไ ม่นอนอยู่บ้านรอความช่วยเหลือจากรัฐบาล อีกทั้งมาตรการต่าง ๆ ที่ออกมา ตนก็ไ ม่เข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยี ยวย าเลย ทั้งที่ตนจ่ายภาษีเป็นเงินหลักแสนทุกปี ตนไ ม่นั่งงอมืองอเท้า จึงออกมาหารายได้จากการขี่รถส่งของ “คนที่บอกว่าคุณตกงาน ไ ม่มีงานทำ ลองกลับไปนึกดูดี ๆ เพราะงานมั นไ ม่ได้เลือกคน แต่เป็นคนต่างหากที่ชอบเลือกงานเอง ฝากไว้เป็นข้อคิด”

ส่วนคนที่ถามว่าคุ้มหรือไ ม่ เอ ารถ ซี.ซี. สูงขนาดนี้มาขี่ กัปตันได้แจกแจงค่าน้ำมั นและรายจ่ายต่าง ๆ ว่า หักลบแล้วจะเหลือรายได้จากการส่งของสัปดาห์ละประมาณ 4,120 บาท ซึ่งรถของตนไ ม่ได้กินน้ำมั นมากไปกว่ารถเล็กเท่าไร ยิ่งตอนนี้ถนนโล่งมากขี่สบาย ๆ บางคนก็บอกว่าจะคุ้มค่าซ่อมบำรุงเหรอ ตนเพิ่งเอ ารถไปเข้าศูนย์มา กว่าจะเช็กอีกทีก็รออีก 10,000 กิโลเมตร เ อาชีวิตตอนนี้ให้รอดกันก่อนดีไหม ค่อยคิดถึงตอนนั้น ใครจะดร าม่ าก็ช่างเขา ตนไ ม่ได้เบี ยนเบี ยนใคร ไ ม่ได้ขอใครกิน จะรถถูกรถแพงก็เอามาใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้

ขอบคุณที่ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฐานันดร์ ขันธทัตบำรุง

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

จะมีคนนำลาภผลมาให้ ทุกสิ่งทุกอย่างมันกำลังจะดีขึ้น

ชีวิตคนวันจันทร์ ลักษณะนิ สั ยของคนนั้น เป็นคนที่ค่อนข้างหัวไว แล้วก็หัวร้อนเช่นเดียวกัน เ…