Home คิดดีมีสุข ช่วงเวลาที่แย่ ขอให้แผ่เมตตา ก็สามารถกลับมาดีได้

ช่วงเวลาที่แย่ ขอให้แผ่เมตตา ก็สามารถกลับมาดีได้

0 second read
0
0
349

สิ่งที่เราหวังให้เกิดขึ้นต ามมานั้นก็คือความสุข ถึงแม้ว่าความสุขของคนเราจะมีหน้าตาและมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่า ความสุข จะมาในรูปแบบไหนเชื่อเลยค่ะว่าทุกคนต้องเต็ มใจรับมันอย่างแน่นอน ขอให้คุณเข้าใจ เมื่อต้องอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก มันเป็นเวลาแห่งผลกรรมไม่ดีนั้นส่งผลมาจากการกระทำของเราเองในปัจจุบัน และในอดีตที่ส่งผลหนักมากกว่าบุญที่เรามี ในช่วงที่กรรมไม่ดีส่ง

ผลนั้นทำอะไรดูแย่ไปหมด การงาน มีปัญหาการเงินติดขัดอย่างหนัก บางคนต้องคดีความ ความสัมพันธ์คนในครอบครอบ รอบข้างพังพินาศไร้การเหลียวแลช่วยเหลือ

ไม่ใช่ปีชง ไม่ใช่ด ว งดาวเคลื่อนย้ายไม่ใช่ราหูทับซ้อนอะไรทั้งนั้น

มาจากเหตุจากการกระทำของเราล้วนที่เราสร้างมาเอง และจากที่เราไปสร้างเจ้ากรรมนายเวรเอาไว้ เพื่อชีวิตข้างหน้าจะดีกว่าที่เป็นอยู่สร้างบุญง่าย ด้วยการแผ่เมตตา เริ่มจากสร้างบุญใหม่ที่ไม่ใช่เงินทำสมาธิให้นิ่งสบายเสียก่อนสมาทานศีล 5 และสวดมนต์ หลังจากสวด

มนต์ แล้วให้ทำสมาธิต่อ ให้คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกช่วงในชีวิตที่เราจะได้รู้จักกฏแห่งกรรมอย่างแท้จริง และได้ตื่น ได้เข้าใจว่าเราต้องเร่งพัฒนาคนเองให้อยู่ในกรรมดีมากขึ้น

เมื่อพิจารณาแล้ว ให้ตั้งจิตรวมบุญใหม่ที่ทำในวันนี้และบุญที่เคยทำมาทุกภพทุกชาติเป็นมหาบุญกุศล พิจารณาถึงเกิด แก่ เจ็บ ฅาย การ

เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไปไม่มีสิ่งใดคงทนถาวรเลย อุทิศแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่เราไปเบียดเบียนเขาที่เรานึกได้ไม่ว่าจะเป็นใครสัตว์ และเจ้ากรรมนายเวรที่เป็นดวงจิตวิญญาณที่เราไม่รู้ว่าทำเขามาหนักหนาในภพไหนก็ตาม เพื่อขออโหสิกรรมเขา และให้อโหสิกรรมต่อทุกคนสัตว์ที่มาทำเราไม่ว่าเรื่องใด

และเมื่อสร้างบุญไม่ว่าเรื่องใดให้อุทิศบุญแผ่เมตตาทันทีทำได้ตลอดเวลาไม่ว่าบุญเล็ก บุญน้อยบุญใหญ่ ไหน ใจเราจะสงบและชีวิตจะ

เริ่มเปลี่ยนจากหนักจะเบา จากเบาจะมลายหายไป กรรมดี ปัญญาที่ถูกต้อง ตรงทางการลงมือทำเท่านั้นที่จะแก้ได้บุญเท่านั้นจะพาเราพ้นจากชีวิตที่เเย่ จงเลือกทำแต่กรรมดีแพ่เมตตาโปรดสัตว์ชีวิตก็จะเจอแต่สิ่งดีๆ

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In คิดดีมีสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…