Home ทั่วไป ภาพที่รอคอย “พระมะตูม” ปลาบปลื้ม พ่อแม่โอบกอดให้อภัยกันหลังหย่า-ไม่พูดกัน 15 ปี

ภาพที่รอคอย “พระมะตูม” ปลาบปลื้ม พ่อแม่โอบกอดให้อภัยกันหลังหย่า-ไม่พูดกัน 15 ปี

4 second read
0
0
570

พระมะตูม หรือ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร หลังเข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา และตอนนี้ได้เดินทางมาจำวัดที่วัดโพธิทอง กทม.แล้ว ซึ่งล่าสุด พระมะตูม เผยภาพโยมพ่อ โยมแม่ของพระโอบกอดด้วยความเข้าใจ โดยต่างคนต่างให้อภัยซึ่งกันและกัน หลังจากหย่าร้างแยกทาง ร่วม 15 ปี และไม่พูดจาไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีกเลย

โดย “พระมะตูม” ได้เผยโมเมนต์ที่รอคอยมา 15 ปี ของพ่อกับแม่ พร้อมเผยข้อความว่า “ภาพที่อาตมารอคอยมา 15 ปี หลังจากโยมพ่อโยมแม่อาตมาหย่าร้างแล้วแยกทางกัน ร่วม 15 ปี ที่ไม่พูดจากัน วันนี้อาตมามีโอกาสได้เทศนาธรรมให้โยมพ่อโยมแม่ฟังตามธรรมเนียมสงฆ์ ในใจขอเพียงแค่พวกท่านอภัยให้กัน ไม่ถือโทษโกรธกัน เพราะยิ่ง’โกรธ’ ยิ่ง’ทุกข์’ ยิ่ง’เกลียด’ ยิ่ง’ไม่เป็นสุข’ อาตมาอยากให้โยมพ่อแม่พ้นทุกข์เหล่านี้

หลังจากเทศน์ร่วม3ชั่วโมง ภาพที่เห็นตรงหน้าคือ โยมพ่อโยมแม่เลิกแล้วต่อกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน พร้อมโอบกอดกัน มันเป็นภาพที่อาตมาปิติที่สุดในชีวิตของลูกคนนึง ในตอนแรกอาตมามีความตั้งใจที่จะบวชเรียนเพื่อทดแทนคุณท่านเท่านั้น แต่อาตมากลับได้รับกุศลผลบุญในการได้ครอบครัวกลับมา ถึงพวกท่านจะไม่ได้กลับมาในฐานะสามีภรรยา แต่อาตมาดีใจเหลือเกินที่ เห็นบิดามารดา ผู้ให้กำเนิด กลับมาในรูปแบบของ ‘มิตร’ ที่ดีต่อกัน

ขอให้กุศลผลบุญที่อาตมาได้บวชเรียนครั้งนี้ ส่งผลให้โยมพ่อโยมแม่มีความสุข หมดเรื่องทุกข์โศก กลับมาเป็นมิตรที่ดีต่อกัน เพื่ออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้อาตมาได้ทดแทนคุณไปนานๆด้วยเถิด

และอาตมาขอนำเรื่องราวในครอบครัวตัวเอง แชร์เพื่อเป็นกุศลทานให้ทุกท่านได้ตระหนักและย้อนกลับไปดูแลและห่วงใยบุพการี และครอบครัวพวกท่านทั้งหลาย เพราะครอบครัวเปรียบเสมือนรากไม้ถ้ารากไม้แข็งแรง ต้นไม้จะผลิดอกออกผล และเติบโตอย่างแข็งแกร่งและสมบรูณ์ ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุขทั่วทุกคนเทอญ สาธุ (ขอบคุณโยมหนูดีที่ถ่ายภาพไว้ให้อาตมาด้วย)”

ภาพจาก : อินสตาแกรม dj_matoom

ภาพจาก : อินสตาแกรม dj_matoom

ขอขอบคุณที่มา true4u

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…