Home คิดดีมีสุข แท็กซี่มินิมาร์ท แจกของฟรีเพียบให้ผู้โดยสาร ลุงคนขับเผยแรงบันดาลใจ

แท็กซี่มินิมาร์ท แจกของฟรีเพียบให้ผู้โดยสาร ลุงคนขับเผยแรงบันดาลใจ

4 second read
0
0
226

หลังจากบนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพความประทับใจบนรถเเท็กซี่คันหนึ่ง โดยเป็นภาพที่ภายในรถเเท็กซี่ มีขนม อาหาร น้ำดื่ม เเขวนไว้จะเต็มคัน พร้อมป้ายที่ติดไว้เชิญให้ผู้โดยสารหยิบกินได้ฟรี โดยผู้โพสต์ เขียนบรรยายในโพสต์ว่า

“วันนี้นั่งเเท๊กซี่เข้ามาเเล้วตกใจเพราะเข้ามาเเล้วเป็นเหมือนร้านของชำย่อมๆ เเต่พออ่านที่กระดาษคุณลุงเขียนว่า ฟรี กินให้อิ่ม ยิ้มให้สบาย เเล้วสู้ไปด้วยกันครับ นอกจากขนม คุณลุงก็คือมีหน้ากาก, ดินสอ, ปากกา,ยาเเก้ปวด เเละสายชาร์จให้เสียบระหว่างนั่งด้วย คุณลุงชื่อคุณลุงทองประเสริฐ ไทยเเสงพันธ์ เเท็กซี่ทะเบียน 1มค-2628 คุณลุงน่ารักมากๆ”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายทองประเสริฐ ไทยเเสงพันธ์ อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นคนขับเเท็กซี่คันดังกล่าว พบรถเเท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มค-2628 กทม. ภายในรถที่เบาะด้านหน้ามีสายคล้องเเมสก์จำนวนมาก ยาดม หน้ากากผ้าหลากสีสัน ที่ตรวจวัดอุณหภูมิ น้ำยากำจัดเชื้อ

ส่วนที่เบาะด้านหลังมีขนมหลากหลายชนิด น้ำดื่ม ยาพาราเซตามอล ปากกา-ดินสอ พร้อมกับเขียนข้อความ กินให้อิ่ม ยิ่มให้สบาย เเล้วสู้ไปด้วยกัน ฟรีทุกอย่าง ซึ่งมุมหนึ่งอาจะดูรกตา เเต่เมื่อเข้าไปนั่งด้านในพบว่าภายในสะอาดมาก กว้าง นั่งสบาย เเถมมีที่ชาร์จโทรศัพท์ภายในรถไว้บริการอีก

จากการสอบถาม นายทองประเสริฐ ไทยเเสงพันธ์ เปิดเผยว่า ตนขับเเท็กซี่มา 30 กว่าปี ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เป็นคนไทยจะให้ทิปตน ตนจึงคิดตอบเเทนลูกค้าบ้าง ยิ่งช่วงนี้ข้าวของเเพงอะไรช่วยได้ก็ช่วยกันไป ปกติเวลาตนขับรถก็จะได้ทิปจากลูกค้า ตนก็อยากตอบเเทนลูกค้า

เเล้วอีกอย่าง ตนก็อยากเป็นคนดี เพราะคนดีมันหาซื้อไม่ได้ตามร้านสะดวกซื้อ ตนจึงเลือกที่จะทำเพื่อคนอื่น ตอบเเทนลูกค้ากลับไป ทุนที่มาซื้อของไว้บริการลูกค้าก็มาจากการขับรถเเท็กซี่เเต่ละวัน บางครั้งก็เงินทอนจากลูกค้าที่เขาปัดเศษให้มา ตนก็รวบรวมมา มันไม่ได้ทำให้ตนเองจนลง ครอบครัวตนก็เข้าใจ ไม่ได้มีปัญหา

ส่วนใหญ่ลูกค้าขึ้นมาก็หยิบทาน ลูกค้าต่างชาติก็มี ลูกค้าขึ้นมาบางทีก็ตกใจ เเต่เมื่อรู้ว่าฟรีก็หยิบกิน กินเเบบอยากกิน ตนก็ปลื้มใจ

นายทองประเสริฐ กล่าวต่อว่า เรื่องการบริการเเบบนี้เริ่มทำมานานเเล้ว เริ่มจากมีลูกค้าขึ้นมาเเล้วพูดว่าอยากอมของหวานๆ ตนก็หยิบลูกอมให้ลูกค้า 3 เม็ด ซึ่งลูกค้าตอนเเรกปฏิเสธ เเต่ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร พอตนทำเเล้วรู้สึกดี ก็เริ่มซื้อของไว้บริการลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเยอะเเบบนี้

เมื่อเช้าลูกค้าต่างชาติ ตนก็ให้หน้ากากผ้าเเบบไทยๆ ไป ลูกค้าบางคนไม่ชอบก็มี ว่ารก สกปรก กลัวกินเข้าไปเเล้วไม่รอดก็มี เเต่ก็ไม่กี่คนส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบ ตอนนี้เศรษฐกิจของเเพงตนก็ไม่เปลี่ยนใจจะทำต่อไป เมื่อเช้าลูกค้าก็ให้ทุนมา 1,000 บาท อีกคนให้บัตรของขวัญมา 500 บาท ถือว่าวันนี้โชคดี เพราะตนทำดี

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In คิดดีมีสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…