Home คิดดีมีสุข พิมรี่พาย สร้างบ้านใหม่ให้คนเก็บขยะ 4 แม่ลูก เผยความสุขจากแบงก์ 20

พิมรี่พาย สร้างบ้านใหม่ให้คนเก็บขยะ 4 แม่ลูก เผยความสุขจากแบงก์ 20

4 second read
0
1
152

สำหรับ พิมรี่พาย เเม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หยิบจับทำอะไรก็เป็นกระเเสอยู่เสมอ เเม้จะมีเรื่องดราม่าให้ต้องปวดหัวต่อเนื่อง เเต่เธอก็ไม่หยุดเดินหน้าทำความดี ยังคงเดินหน้าเเบ่งปันน้ำใจให้เพื่อนมนุษย์อยู่เสมอ

ล่าสุด วันที่ 19 มกราคม 2565 ยูทูบช่อง พิมรี่พาย “ความสุขระหว่างทาง” เผยเรื่องราวระหว่างทางที่บังเอิญไปเจอสองพี่น้องคนเก็บขยะ คือ พี่ตี๋ พี่อ๋อง ที่เเต่ละวันต้องเดินไกลนับ 10 กิโลเมตร เพื่อหาของเก่ากลับไปที่บ้าน ซึ่งจะมีพี่เฟ้อมาซื้อของเก่าที่บ้าน

โดยที่เฟ้อเล่าว่า พี่ตี๋จะเป็นคนไม่ค่อยพูด เจอหน้าก็จะยิ้มตลอด ได้เงินไปก็ยิ้ม เเกจะชอบเงินเเบงก์ 20 บาท สมมติขๅยของได้หลายร้อย ถ้าให้เเบงก์ร้อยเเกจะรู้สึกเหมือนได้น้อย เเต่ถ้าได้เเบงก์ 20 บาทจะยิ้มเลย

เมื่อถามว่าเคยมาซื้อของเก่าเยอะสุดกี่บาท พี่เฟ้อบอกว่าประมาณ 2,000 บาท เงินจำนวนนี้ สองพี่น้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน นั่งพูดคุยกันสักพัก พิมรี่พาย ได้ลองให้พี่ตี๋เลือกเงิน ระหว่างเเบงก์พัน 1 ใบ กับ เเบงก์ 20 หลายใบ เเล้วก็เป็นไปตามคาดที่เเกเลือกเเบงก์ 20 เพราะดูเยอะกว่า

จากนั้น พิมรี่พาย เดินทางไปที่บ้านของทั้งคู่ ได้พบกับคุณเเม่ เเละพี่เสิร์ฐ พี่ชายคนโต รวมถึงได้ทราบข้อมูลจากเจ้าของที่ดินว่า สามพี่น้องป่วຍเกี่ยวกับสมอง จึงไม่ค่อยพูดจามากนัก

ทั้งนี้ พิมรี่พาย ได้ถามอายุของทั้ง 4 คน ปรากฏว่าไม่มีใครจำอายุได้เลย ลืมกันหมด เเละเมื่อขึ้นไปสำรวจบนบ้าน พบว่ามีสภาพเก่าทรุดโทรม พื้นไม้บนบ้านเริ่มผุพัง กระทั่ง พิมรี่พาย ออกปากให้บ้านหลังใหม่ เเม่ถึงกับยิ้มขึ้นมาทันที

จากนั้นพิมรี่พายโทร. ไปบอกใครบางคนว่าขอนอนค้างที่นั่น 1 คืน เพื่อมอบความสุขให้กับพี่ ๆ พี่น่ารักซึ่งเจอระหว่างทาง เมื่อวางสายก็ไม่รอช้า พิมรี่พายจัดการโทร. สั่งทุกอย่างเสร็จสรรพ จากนั้นพักผ่อนรอวันรุ่งขึ้น

วันต่อมา มีรถขนบ้านสำเร็จมาตั้งปลูกที่หน้าบ้านไม้หลังเดิม โดยพิมรี่พายได้บอกให้ใช้บ้านหลังเดิมเป็นที่เก็บขยะของเก่า ส่วนบ้านหลังใหม่เอาไว้นอนพักผ่อนกายา ทั้ง 4 เเม่ลูกใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มเเห่งความสุข

ขณะเดียวกันได้ซื้อรถเข็นคันใหม่สำหรับเก็บของเก่าให้ด้วย เพราะคันเก่าชำรุดเเล้ว

สุดท้ายเมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย พิมรี่พายถึงเวลาชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ยอดสรุปรวม 240,000 บาท เธอก็ได้จ่ายด้วยเเบงก์พันเป็นปึก ก่อนจะส่ง 4 เเม่ลูกขึ้นบ้านหลังใหม่ ทุกคนมีความสุขมาก เเล้วพิมรี่พายเเละทีมงานก็ขึ้นรถตู้ มูฟออนเดินหน้ามอบสิ่งดี ๆ ให้สังคมต่อไป

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา พิมรี่พาย / kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In คิดดีมีสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…