Home ข่าวสัมปะปิ หนุ่มอังกฤษเลี้ยงตัวเองด้วยการทำอาชีพนักต่อคิว สร้างรายได้วันละ 7,000

หนุ่มอังกฤษเลี้ยงตัวเองด้วยการทำอาชีพนักต่อคิว สร้างรายได้วันละ 7,000

7 second read
0
0
235

“การเข้าคิว” เพื่อทำอะไรสักอย่าง มักเป็นเรื่องที่น่า เ บื่ อ ห น่ า ย ของใครหลาย ๆ คน ยิ่งเป็นการต่อคิวเพื่อซื้ออาหารเเล้วคนเยอะ ๆ ด้วยยิ่งเเล้วใหญ่ ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ทsมานมาก เเต่ใครเล่าจะคิดว่าการเข้าคิวเนี่ย มันจะสามารถสร้างรายได้ให้กับชายหนุ่มคนหนึ่งได้มากถึง 7,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว

ขอเเนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับชายที่ชื่อว่า Freddie วัย 31 ปี จากเขตฟูเเลม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เขาได้รับเงินมาจากการทำงาน “รับจ้างต่อคิว” สร้างรายได้ถึงวันละ 160 ปอนด์ หรือราว ๆ 7,250 บาท

Freddie เล่าว่าโดยปกติเเล้วลูกค้าของเขาจะมีมากมายหลายเเบบหลายวัย ตั้งเเต่เด็กไปจนถึงคนเเก่ เเต่งานเเบบนี้ก็อาจจะต้องอาศัยความอดทนหน่อย เพราะบางครั้งก็ต้องไปยืนตากเเดด หรือทนกับอากาศหนาวเพื่อเข้าคิว

“ผมเคยรับงานไปต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วงานนิทรรศการ Christian Dior ซึ่งใช้เวลาราว ๆ 8 ชั่วโมง นั่นถือเป็นงานที่ใช้เวลาทำมากที่สุดเเล้วล่ะ”

“จริง ๆ เเล้วการเข้าคิวมันใช้เวลาเเค่ 3 ชั่วโมง เเต่ต้องรอพวกเขามารับตั๋วซึ่งใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง เเต่พวกเขาก็จ่ายเงินชดเชยให้ผมนะ ตั้งชั่วโมงละ 20 ปอนด์ (905 บาท)” Freddie เล่า

เขาลงโฆษณาการรับจ๊อบต่อคิวของตัวเองในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เเละก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้เขามีลูกค้าติดต่อเข้ามาตลอดเวลา

งานของ Freddie นั้นมีมากมายหลายรูปเเบบ ทั้งต่อคิวชอปปิงในช่วงคริสต์มาส หรือช่วงลดราคา เขามองว่างานของเขาเองคือการช่วยมอบเวลาในการใช้ชีวิตให้กับผู้คน เเทนที่จะเสียเวลาไปต่อคิวด้วยตัวเอง ก็หันมาจ้างเขาเเทน เเละนำเวลาช่วงนั้นไปทำกิจกรรมอย่างอื่นที่อยากทำนั่นเอง

แหล่งที่มา thesun / catdumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In ข่าวสัมปะปิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ร่วมอนุโมทนาบุญ ง านบวชสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก วนรอบโบสถ์ โปรยทานเงินสด 1 แสน ทำบุญอีก 15 ล้าน

นักธุรกิจชื่อดัง เดย์ โคราช จัดง านบวชลูกชายสุดอลังการ ช้าง 4 เชือก ราชาเพลงแหล่ ทศพล หิมพ…